Tùy vào mục đích sử dụng cũng như sở thích mỗi người mà có thể chọn một trong những cách dùng sau đây:

 

Cách 1: Nấm nguyên tai hoặc thái lát

Nấm nguyên tai hoặc thái lát mỏng, mỗi ngày dùng từ 5-7g cùng 2 lít nước bằng cách hãm qua đêm hoặc đun sôi, để nhỏ lửa từ 15-30 phút, nên dùng thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất.

 

Cách 2: Nấm Linh Chi dạng bột

Nghiền Nấm Linh Chi thành bột, cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó dùng hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

 

Cách 3: Ngâm rượu

Nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm Linh Chi vào buổi tối, mỗi ngày 1 đến 2 ly.

 

Cách 4: Uống thay thế nước

Cho Linh Chi thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày.

 




Cách 5: Nấu canh súp

Nấm Linh Chi lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.

 

Cách 6: Dùng Nấm Linh Chi để dưỡng da

Nấm Linh Chi nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da, bã Linh Chi có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.

 

THÔNG TIN THÊM:

      -  Linh chi có vị đắng nên khi chế biến có thể thêm cam thảo hoặc táo tàu để có vị dễ uống hơn.

      -  Linh chi khi dùng chung với mật ong không chỉ cho ra vị thơm ngon mà còn tăng công dụng của nấm.